loading...

Câu chuyện ngành y

Chủ nhật - 22/05/2016 19:21
Kehoachchamsoc.com - Câu chuyện ngành y luôn là thế. Mọi người nghĩ, xã hội nghĩ, bạn bè nghĩ, bố mẹ nghĩ và tôi nghĩ. Nhưng rồi sự thật như thế nào?
Một bức ảnh sẽ nói lên tất cả!!!

y te

Trước khi chọn, trước khi vào ngành y các bạn nghĩ gì?
- Nguyễn Hồng Phương: Vâng học y cần j nhà. Có chỗ ngủ là ngon lắm rồi. Ai thấy đúng điểm danh "Tôi chỉ cần cái ghế hoặc mặt bàn là cũng có thể ngủ được rồi."
- Ichi Karen: Chuẩn luôn. Mỗi khi mình trả lời là NHS thì y như rằng sẽ nghe đc câu "ngành đó giàu lắm", mà có mấy ai hiểu được sự vất vả trong đó.
- Hải Yến Bắc Ninh Nghề nào cũng vẻ vang ngư nhau hết, nếu m làm vc có trách nhiệm. Còn ns về mặt trái thì ngành nghề nào cũng có hết.CA, BS,GV Ngàmh nào chẳng bị dư luận xh.
- Thích Thanh Tâm Được như sự thật thì phúc đức cho xã hội. Tuy vẫn còn người y đức nhưng hiếm.
- Phạm Đại Bây giờ mới biết sao... Mệt mỏi và nhiều lúc một Bs như tôi cũng thấy nản, chỉ cần có những người hiểu và chia sẻ!

Ngành Y Dược là một ngành học thuộc nhóm ngành sức khoẻ mang lại nhiều cơ hội việc làm nhưng cũng đầy thách thức, chỉ dành cho người có nhiệt huyết và quyết tâm.

Có không ít người trong xã hội nghĩ rằng học ngành y vừa nhàn, vừa dễ xin việc, vừa dễ kiếm tiền. Chính vì vậy, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur khuyên các sinh viên ngành Y Khoa không nên chọn học ngành y do nhu cầu xã hội đang nóng.

giao duc y te nganh dieu duong tiep tuc duoc quan tam1 af2a5
 

Thậm chí, các website Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tư vấn chọn ngành thường khuyên các thí sinh nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi lựa chọn ngành Y và nên tự trả lời câu hỏi vì sao chọn học Trường Trung cấp Y? Để khi vào trường học  y khoa thì thí sinh cần phải hiểu rằng đó là con đường vô cùng gian nan vất vả.

Mặc dù cùng đào tạo ngành y nhưng mỗi Trường Y Dược đều đặt ra cho mình một sứ mệnh khác nhau, có những trường tập trung vào đào tạo nhân viên điều dưỡng thiên về chăm sóc phục hồi sức khoẻ, trong khi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lại tập trung vào đào tạo Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Xét nghiệm Y học, Chẩn đoán hình ảnh Y học, Nha khoa, Hộ sinh, Dược học.

Ngay năm đầu tiên, sinh viên y khoa Pasteur đã được học các kiến thức ngành y như giải phẫu, bệnh lý học, vi sinh ký sinh, hoá dược...và thực hành ở phòng thí nghiệm. Sinh viên Y khoa ngoài giờ học lý thuyết chuyên môn trên giảng đường thì còn phải đi thực hành, thực tế ở các bệnh viện thường xuyên – nơi mà các em được học cách tương tác với bệnh nhân và làm quen với công việc tương lai của mình với vai trò là nhân viên y tế. Các kỳ thực tập ngày càng nhiều hơn khi học trường y năm cuối, sinh viên thực tập phải cùng Bác sĩ trực đêm bệnh viện để tích luỹ kiến thức thực tế.

Tác giả bài viết: Thành Liêm

Đang Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây