Khái niệm cơ bản về ECG là gì?

Thứ tư - 11/01/2017 21:27
Thuật ngữ về ECG là gì? Khi nào cần phải theo dõi ECG thường xuyên, liên tục?

ECG là gì?
ECG là gì?

ECG là điện tâm đồ

+ Điện tâm đồ (ECG) ghi lại hoạt động điện của tim. Tim tạo ra các xung điện nhỏ dẫn truyền đến cơ tim để thực hiện sự co bóp của tim. Những xung điện này có thể được ghi lại bởi máy điện tâm đồ. Bạn có thể đo điện tâm đồ để giúp tìm ra nguyên nhân của các triệu chứng như đánh trống ngực hoặc đau ngực. Đôi khi điện tâm đồ được thực hiện như một phần của xét nghiệm thường quy – ví dụ như xét nghiệm tiền phẫu.
 Đo điện tâm đồ không gây đau đớn và vô hại. Máy điện tâm đồ ghi lại các xung điện phát ra từ cơ thể của bạn và không đưa bất kỳ dòng điện nào vào cơ thể bạn.
+ Những hạn chế của điện tâm đồ
Điện tâm đồ là một xét nghiệm đơn giản và có giá trị. Đôi khi nó có thể chẩn đoán chắc chắn một bệnh tim. Tuy nhiên, một điện tâm đồ bình thường không thể loại trừ những tình trạng bệnh tim nghiêm trọng. Ví dụ, bạn có một nhịp tim bất thường xuất hiện và biến mất, và kết quả ghi lại có thể bình thường giữa các lần xuất hiện nhịp bất thường này. Ngoài ra, không phải tất cả các cơn đau tim đều có thể được phát hiện bằng điện tâm đồ. Một bệnh tim thường gặp như đau thắt ngực cũng không thể được phát hiện bằng điện tâm đồ thường quy.

Tác giả bài viết: Thành Liêm

Đang Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

loading...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây