loading...

Phương Pháp Phá Thai Không Đau

Thứ năm - 18/05/2017 08:51
Phương pháp phá thai không đau là phương pháp phá thai an toàn. Phương pháp phá thai không đau bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất.

Tư vấn Phá Thai An Toàn


1. Phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc là cách dùng thuốc để đình chỉ thai khi tuổi thai nhỏ hơn 7 tuần. Nếu tuổi thai lớn hơn 7 tuần thì phải chủ động dùng cách loại bỏ thai bằng phương pháp ngoại khoa.(Can thiệp thủ thuật sản khoa để loại bỏ thai kỳ).
Khi dùng thuốc phá thai, thuốc sẽ có tác dụng làm bong bánh rau nên nó cũng như chu kỳ kinh bình thường. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng tăng cường co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài do đó có thể cảm nhận thấy tức, cứng vùng bụng. Thi thoảng có cơn co ở bụng dưới.

2. Ra máu bao nhiêu ngày ( 10-14 ngày )?

Một chu kỳ kinh thường kéo dài từ 3-5 ngày. Đối với một số người chu kỳ kinh có thể kéo dài đến 7 ngày. Tuy vậy, khi loại bỏ thai kỳ bằng thuốc thì thường ra máu từ 10 đến 14 ngày do tác dụng của thuốc. Thuốc có tác dụng co bóp tử cung để đẩy hết bánh rau ra ngoài( Làm sạch rau) do đó hiện tượng ra máu có thể lâu hơn chu kỳ kinh.

3. Bao lâu tái khám ( 2 tuần ) và quan hệ  lại ( ít nhất 1 tháng )?

a. Tái khám:
Thời gian tái khám bình thường: 2 tuần tái khám lại 1 lần hoặc trong thời gian hai tuần mà có các triệu chứng bất thường như:
- Ra máu liên tục kéo dài.
- Máu có màu đen hoặc vón cục.
- Có hiện tượng sốt cao kéo dài.
Và khi cơ thể thấy mệt mỏi hoặc có gì đó bất thường só với bình thường thì nên đi khám lại tại cơ sở y tế.
b. Quan hệ lại:
Thời gian quan hệ tình dục lại thường sau 1 tháng. Nếu có thể thì để thời gian dài hơn quan hệ lại như vậy đảm bảo sức khỏe cũng như hoạt động bình thường của cư quan sinh dục.

4. Đang cho con bú phá thai bằng thuốc có ngừng cho con bú không? Ngừng bao lâu? (Ngừng 3 ngày )

Thông thường khi đang cho con bú thì cơ thể người mẹ tiết ra hoocmon làm giảm khả năng rụng trứng vì vậy thường thì trong thời gian cho con bú là 6 tháng thì người mẹ khó có thể mang thai tiếp. Trừ một số trường hợp người mẹ vẫn có thể mang thai lại:
- Cho con bú không đúng cách hoặc ngắt quãng thời gian cho con bú bằng cách cho con bú bình.
- Không cho con bú, vắt sữa cho con ăn.
Nếu khi cho con dùng sữa mà có thai khi đó người mẹ dùng thuốc loại bỏ thai nhi thì nên cho con ngưng dùng sữa của mình từ 3-6 ngày sau khi uống thuốc. Vì hiện nay thuốc tránh thai chưa có nghiên cứu nào nói rằng có hoặc không có thành phần của thuốc tránh thai trong sữa mẹ.
Phương pháp loại bỏ thai không đau


5. Phương pháp bỏ loại thai không đau:

Phương pháp loại bỏ thai không đau là một phương pháp loại bỏ thai bằng cách:
- Bác sĩ gây mê bệnh nhân
- Dùng dụng cụ y tế cần thiết để can thiệp vào buồng tử cung lấy thai nhi.

6. Quy trình hút thai không đau:

- Bước 1: Gây mê
Bác sĩ gây mê người bị hút thai khi đó người bệnh ở trong trạng thái hôn mê( Trạng thái ngủ).
Một số vấn đề có thể thắc mắc khi người bệnh được gây mê:
- Có an toàn không?
- Có được cho người nhà vào không?
- Cơ sở vật chất như thế nào?
- Đảm bảo an toàn trong khi gây mê làm thủ thuật
REP: Chủ yếu PR về phòng khám: trang thiết bị, đội ngũ nhân viên…

7. Ưu điểm phương pháp loại bỏ thai không đau:

- Giảm đau tối thiểu cho người bị bỏ thai
- Không mất sức, ít chảy máu.
- Hồi phục sức khỏe nhanh sau khi hút thai.
- Xâm lấn tối thiểu, không làm tổn thương quá nhiều đến niêm mạc tử cung. Nói thêm về phần không làm tổn thương niêm mạc tử cung.
- Kiểm tra sau khi làm thủ thuật:
+ Kiểm tra xem đã hút sạch chưa.
+ Còn sót dịch sót rau không.
+ Kiểm soát được mức độ tổn thương của niêm mạc tử cung.

8. Nhược điểm của phương pháp loại bỏ thai không đau:

- Chi phí cao.

9. Một số câu hỏi liên quan đến phương pháp loại bỏ thai không đau:

9.1. Có cần nhịn ăn trước bỏ thai

Khi đã lựa chọn: “Phương pháp loại bỏ thai không đau” thì trong quy trình có thủ thuật gây mê. Trong thủ thuật gây mê thì người bệnh phải nhịn anh ít nhất 7h trước khi đi gây mê. Nếu người bệnh ăn trong vòng 7h tính từ thời điểm gây mê thì kỹ thuật viên gây mê phải đặt sonde dạ dày cho bệnh nhân tránh trường hợp trào ngược dịch dạ dày.
Thủ thuật đặt sonde dạ dày phải thực hiện trước khi người hút thai được gây mệ do vậy, trước khi đến gây mê mà đã ăn kèm theo việc không được đặt sonde dạ dày thì có thể thắc mắc với bác sĩ và các kỹ thuật viên có mặt tại trung tâm.

9.2. Có cho con bú được không

Phương pháp loại bỏ thai không đau trong quy trình có bước gây mê. Do vậy, đối với bệnh nhân mà thực hiện loại bỏ thai bằng phương pháp này cũng nên cho con ngừng bú 1 ngày. Sau đó thì có thể cho em bé bú mẹ trở lại bình thường nhằm tránh ảnh hưởng của thuốc gây mê lên em bé nhé.

9.3. Sau bỏ thai còn ra máu không( có trường hợp có ra 3-5 ngày. Có 1 số trường hợp ra 1 ngày sau bỏ thai)

Phương pháp loại bỏ thai không đau là phương pháp mà bác sĩ dùng ống hút chân không can thiệp vào buồng tử cung của người loại bỏ thai để hút thai nhi ra bên ngoài. Trong quá trình loại bỏ thai thì có máy ghi hình(camera) theo dõi quá trình hút thai do đó bác sĩ có thể kiểm soát được mức độ tổn thương niêm mạc của tử cung do vậy: Loại bỏ thai bằng phương pháp này thường ra ít máu và dịch. Có một số trường hợp ra máu và dịch từ 3-5 ngày nhưng cũng có trường hợp chỉ ra máu và dịch sau 1 ngày hút thai. Cũng ví lý do trên mà phương pháp này hiện đang được sử dụng nhiều tỏng biện pháp loại bỏ thai vì tính an toàn cũng như khả năng hồi phục sau khi loại bỏ thai.

9.4. Có tái khám không?

Loại bỏ thai bằng phương pháp này, người bệnh sẽ được gây mê và sau khi đã loại bỏ thai an toàn người bị loại bỏ thai sẽ được đội hồi sức chăm sóc sau gây mê. Do vậy, tình hình sức khỏe của người hút thai thường ổn định ngay. Không mất nhiều khả năng hồi phục như các phương pháp khác do vậy trừ trường hợp bác sĩ hẹn khám theo lịch thì bệnh nhân cũng không cần đến tái khá mà có thể đi làm bình thường.
Một số trường hợp đến khám ngay:
- Ra máu hoặc dịch nhiều hơn bình thường
- Người bệnh có biểu hiện sốt mà không kèm theo triệu chứng bệnh lý nào khác.
- Trong người thấy khó chịu, đau bụng dưới kèm theo ra máu và ra dịch nhiều.

9.5. Sau khi loại bỏ thai, người bệnh có còn bị đau nữa không?

Qua tiêu đề đã nói rõ, phương pháp loại bỏ thai không đau do vậy, sau khi hút thai thì bệnh nhân không còn triệu chứng đau. Đôi khi có thể có còn đau nhưng so với các trường hợp loại bỏ thai khác.

Tác giả bài viết: Thành Liêm

Đang Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 6 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây