loading...

Điều dưỡng tiêu biểu - Hồ Thị Huệ

Thứ năm - 17/11/2016 10:20
Điều dưỡng viên tiêu biểu chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo.

34 năm làm điều dưỡng viên cũng là chừng ấy thời gian chị tận tụy, tâm huyết, cống hiến sức lực, trí tuệ để chăm sóc, chữa bệnh cứu người. Với chị, ngoài làm tốt chuyên môn, nghiệp vụ ngành Y, thì chữ tâm, đạo đức ngành Y luôn là mục tiêu thực hiện hàng đầu. Đó là chị Hồ Thị Huệ, 53 tuổi, người cán bộ điều dưỡng tại Khoa Đông Y – Phục hồi thuộc Bệnh viện Đa khoa thành phố Đông Hà.
Chị Huệ đang khám cho bệnh nhân

Chị Huệ đang khám cho bệnh nhân


Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh nơi đời sống người dân còn nhiều gian khổ. Từ nhỏ, được chứng kiến cảnh tượng nhiều người dân không có tiền chữa bệnh mà phải tự điều trị bằng các loại lá cây nên ước mơ theo học ngành Y đã sớm ấp ủ trong chị. Tháng 12/1980, chị Huệ lên đường nhập ngũ. Tại Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 342 (huyện Cam Lộ) chị  vừa hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ vừa tích cực theo học chuyên môn ngành Y. Tiếp tục thực hiện ước mơ chữa bệnh cứu người, tháng 8/1984, chị Huệ rời quân ngũ và tham gia công tác tại Bệnh viện Cam Lộ. Tích cực nguyên cứu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, năm 1986, chị được điều về công tác tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Đông Hà.
 
Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nỡ, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo” và thực hiện tốt 12 điều y đức, nhiều năm qua, chị luôn thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân với thái độ niềm nở, ân cần, chu đáo, không phân biệt đối xử. Đặc biệt, trong quá trình công tác, chị Huệ luôn là một người điều dưỡng viên năng động và sáng tạo. Thông qua những kiến thức đã học được, chị luôn hoàn thành tốt việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh, thực hiện tốt nghiệp vụ ngành Y như: đảm bảo chính xác việc sử dụng thuốc, truyền dịch, các kỹ thuật cấp cứu, vận hành tốt các thiết bị y tế, kết hợp tốt việc chăm sóc bệnh nhận giữa Đông và Tây y kết hợp. Đặc biệt là việc phục hồi chức năng bằng các phương pháp vật lý trị liệu cho các bệnh nhân luôn được chị thực hiện tốt.
 
Chị Huệ tâm sự: “Là người thầy thuốc thì bản thân tôi phải giữ được hai chữ “Tín và Tâm”, chữa bệnh cứu người cũng chính là tích phúc cho con cháu. Tôi luôn xem bệnh nhân như những người thân trong gia đình, coi sự đau đớn của người bệnh như là vết đau của chính mình, lấy nhiệm vụ chăm sóc người bệnh toàn diện làm nhiệm vụ trọng tâm với mục đích phần nào giúp cho người bệnh bớt đau đớn, an tâm và hợp tác điều trị; vì vậy, hầu hết các bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại Khoa Đông y - Phục hồi chức năng của Bệnh viện Đa khoa Đông Hà luôn được tôi cũng như đồng nghiệp quan tâm chăm sóc tận tình, cẩn thận; tôi luôn sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn và chăm sóc tận tình cho người bệnh bằng cả tấm lòng và tâm huyết nghề nghiệp làm cho bệnh nhân được ấm lòng hơn khi được điều trị, chăm sóc tại đây”.
 
Song song với thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao, bản thân chị Huệ còn là một tấm gương tiêu biểu, điển hình trong việc thực hiện Chỉ thị 03 về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với hơn 30 năm tuổi Đảng, chị Huệ đã không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức, đồng thời vận động nhiều đồng nghiệp cùng lấy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh làm tiêu chí để phấn đấu. Mặt khác chị còn nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện, văn hoá, thể dục thể thao do bệnh viện tổ chức. Với cách sống và làm việc trách nhiệm, thân thiện, nhiệt tình chị luôn được đồng nghiệp cũng như bệnh nhân yêu quý. Đến với Khoa Đông Y – Phục hồi chức năng, hầu hết bệnh nhân luôn tin tưởng và tìm đến chị để được chăm sóc và giúp đỡ điều trị bệnh.
 
Với những thành tích đã đạt được, hàng năm chị được nhận  các bằng khen, giấy khen do UBND các cấp trao tặng và các cấp Y tế khen thưởng. Năm 2013, chị được Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ thị 03 “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2014, chị được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương về những cống hiến cho ngành Y tế.
 
Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác đã góp phần lớn trong sự nghiệp phát triển ngành Y tế của thành phố, chị Hồ Thị Huệ xứng đáng là một tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong thời kỳ đổi mới.
 

Tác giả bài viết: Lê Lan – Anh Phương

 

Tác giả bài viết: Thành Liêm

Đang Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây